Cách làm món lòng non xào hành răm sẽ được topviet chia sẻ trong bài viết này. Món ăn đơn giản, nhưng ngon tuyệt cú mèo này rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

Với phương pháp chế biến lòng thường ngày đã thấy thơm ngon khó cưỡng rồi. Hôm nay, với hướng dẫn làm lòng non xào hành răm thơm nức mũi, không ai có thể bỏ qua.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lòng non xào hành răm:

+ lòng non của heo.

+ rau răm và hành lá.

+ hành khô, gừng, ớt sừng.

+ muối, giấm, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước làm món lòng non xào hành răm:

+ bước 1: Chọn những đoạn lòng non ngon, không bị đắng bằng các dấu hiệu sau. Lựa chọn các ống lòng non bé, căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tiêu tắn, bên trong ruột có dịch trắng sữa. Sơ chế, bóp rửa sạch với muối và giấm, rửa đi rửa lại nhiều lần thật sạch để loại bỏ mùi hôi, nếu có.

+ bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác: gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch để thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch rồi thái khúc, rau răm nhặt rửa sạch để thái nhỏ. Băm nhỏ hành khô đã bóc vỏ, ớt rửa qua và thái miếng lát mỏng.

+ bước 3: Cho 300ml nước vào trong nồi, thêm vài lát gừng đã thái vào nồi và đun sôi nước. Đợi khi nước sôi thì bạn thả lòng đã qua sơ chế ở bước 1 vào trần trong 30 giây, rồi vớt lòng ra luôn. Sau đó thả lòng non vào chậu nước lạnh ngâm trong 5 phút, vớt lòng ra cho ráo nước rồi thái nhỏ từng đoạn dễ ăn.

+ bước 4: Sau khi đã làm xong 3 bước trên thì bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng các bạn cho vào 3 thìa dầu ăn. Khi dầu đủ nóng, bạn đổ hành khô băm nhỏ đã chuẩn bị từ trước vào. Phi hành thật thơm, trút lòng non vào khi hành đã vàng, đảo đều tay trên lửa nhỏ. Thêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít ớt thái lắt ở bước 2. Tiếp tục đảo đều giúp lòng thấm đủ gia vị, khoảng 10p thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Leave a Comment